loader

5 thói quen sai lầm khi vệ sinh giày

Không khó để bạn có thể tìm ra một phương pháp giặt giàytrên các diễn đàn về sneaker,  sự thật thì không phải cách nào cũng vừa hiệu quả, vừa duy trì tuổi thọ cho giày. Hieugiay.info sẽ giúp bạn chỉ ra những sai lầm trong cách giặt giày và giúp bạn tránh xa chúng.

1. Sử dụng nước giặt/ chất tẩy mạnh

Khi giặt giày Converse vải, đa số mọi người thường lựa chọn dung dịch vệ sinh cơ bản nhất là bột giặt hoặc nước giặt, tận dụng tính tẩy vết bẩn của chúng để chà lên giày để làm sạch nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng một số chất giặt có tính tẩy rửa mạnh, cộng thêm việc được pha theo nồng độ cao sẽ làm đôi giày Converse của bạn phai màu mà không thể cứu vãn.

Giặt giày với nước là phương pháp khá khó cho người mới bắt đầu, do đôi giày nhúng nước thường đậm màu hơn bình thường và bạn có chà đến đâu thì các vệt màu phai loang lổ chỉ nhìn thấy được khi bạn hong khô chúng.

2. Sử dụng các chất tẩy khác như cồn, kem đánh răng

Dùng kem đánh răng là một trong những cách giặt giày Converse trắng hoặc làm trắng đế giày phổ biến. Thực tế là không phải kem đánh răng nào cũng có thể sử dụng để làm sạch vết bẩn trên giày. Chọn một tuýp kem đánh răng bất kì có trong nhà tắm để làm sạch giày, đặc biệt là phần đế giày có thể gây loang vết bẩn ra nhiều chỗ khác và khó tẩy sạch hơn đấy! Sử dụng hỗn hợp kem đánh răng màu trắng và không có gel chà lên vết bẩn và xả lại giày bằng nước ấm vừa phải là một cách giặt giày khá an toàn và tiện lợi.

Với mẹo giặt giày với cồn trắng, lời khuyên của Solemate là tuyệt đối không! Chà xát cồn lên bề mặt giày dễ làm lan vết bẩn ra rộng hơn, phá hỏng màng bảo vệ tự nhiên của chất liệu da và da lộn trên đôi giày Converse.

Không khó để bạn có thể tìm ra một phương pháp giặt giày Converse trên các diễn đàn về sneaker,  sự thật thì không phải cách nào cũng vừa hiệu quả, vừa duy trì tuổi thọ cho giày. Solemate Việt Nam sẽ giúp bạn chỉ ra những sai lầm trong cách giặt giày Converse và giúp bạn tránh xa chúng.

3. Dùng bàn chải cứng để giặt giày

Bên cạnh việc lựa chọn dung dịch giặt giày thì dụng cụ dùng để vệ sinh vết bẩn cũng là điểm đặc biệt quan trọng. Sử dụng bàn chải lông cứng cũng là một tính toán sai lầm trong cách giặt giày Converse màu hay giặt giày đen. Ma sát mạnh từ bàn chải cộng với lực chà từ tay sẽ khiến đôi giày bị bạc màu nghiêm trọng.

Lời khuyên mà Solemate dành cho bạn là sử dụng bàn chải chuyên dụng , bàn chải lông ngựa, hoặc đơn giản và dễ tìm hơn là 1 chiếc bàn chải đánh răng (tuy nhiên sẽ mất thời gian vệ sinh hơn do bề mặt nhỏ), giặt giày với chuyển động xoay tròn bàn chải nhẹ nhàng để không làm tổn hại đến tuổi thọ của giày cưng.

4. Dùng máy giặt để giặt giày

Một trong những cách giặt giày vải phổ biến và dành cho những người không được chăm chỉ là sử dụng máy giặt để giặt giày. Các chất liệu giày như vải tổng hợp, vải canvas hay vải dệt tốt nhất nên được giặt bằng tay để giữ nguyên màu sắc.

5. Phơi giày ở nơi quá nắng hoặc hong giày bằng máy sấy

Sau khi giặt sẽ mất khá nhiều thời gian để giày khô, và nhiều bạn thường dùng những cách thúc đẩy quá trình hong khô này như phơi giày ngoài trời hoặc dùng máy sấy làm khô.

Phơi giày ở những nơi quá nắng nóng cùng đặc tính của vải canvas sẽ làm giày của bạn bạc màu nhanh hơn, trong khi sử dụng máy sấy thổi vào giày có thể kiến form giày bị co hay hư hỏng nặng nề.

Để giữ được đôi giày lâu hơn, hãy phơi giày  ở những nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp sau khi giặt nhé!

Người viết : Nguyễn Anh Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *